Danh mục tin tức

Hộp “lưu trữ” vật dụng tiện lợi

 

 
Làm sao để giữ cho các vật dụng này vẫn sạch sẽ, thơm tho, không bị ẩm mốc, hay bị gián, chuột tấn công?
 
Những ngày xuân vừa khép lại. Thế là quần áo, chăn màn, chiếu gối, khăn, chén bát, đũa, muỗng… được “huy động” cho những ngày đoàn tụ gia đình, khách khứa đông đúc tạm được “nghỉ ngơi” để chờ đến… Tết năm sau.
 
Có nhiều đồ dùng cất giữ với nhiều kích cỡ, kiểu dáng, chất liệu khác nhau phù hợp cho từng vật dụng. Loại túi tiết kiệm không gian (space bag) hoặc túi thông minh (smart bag) với các kích cỡ 65x50x26cm, 45x57cm, 54x85cm, 70x103cm phù hợp cất giữ chăn màn, drap, gối, áo vest, đầm.
 

Được làm bằng chất liệu ni lông dày, dẻo, chịu lực cao, kín, loại túi này không chỉ bảo quản vật dụng tốt mà còn giúp tiết kiệm không gian và sử dụng được nhiều lần. Smart bag và space bag đều có van, dùng với máy hút bụi để hút hết khí trong túi ra; riêng smart bag có thêm dạng không van, cuộn tròn lại khi bảo quản. 

Một dạng túi khác cũng thích hợp để bảo quản đồ dùng bằng vải là túi vải có dây kéo hoặc có nắp nhựa cứng. Kích thước từ 54x37x18cm đến 54x28x37cm.

Với những vật dụng như thú nhồi bông, quần áo đơn giản, nón mũ, chai lọ thì có thể chọn lựa loại thùng, hộp bằng nhựa chịu lực, có nắp đậy kín để tránh bụi và côn trùng. Thùng nhựa có kích thước từ 28x19x14cm đến 60x39x35cmi. Dạng khay, hộp nhựa với các hình tròn, vuông, chữ nhật thích hợp để cất giữ các đồ dùng nhà bếp. 

Sử dụng và bảo quản:

Giặt, rửa sạch sẽ và sấy khô các vật dụng cần cất giữ trước khi cho vào túi. Bảo quản đồ dùng trong môi trường khô thoáng.

Với loại túi hút chân không, cần rút sạch khí để đồ dùng được bảo quản tốt hơn.

Chọn vật dụng cần cất giữ phù hợp với kích cỡ, chất liệu với túi cất giữ để được bảo quản tốt hơn và tiết kiệm không gian. Luôn đóng chặt nắp van, kéo kín khóa và đậy chặt nắp túi - hộp trước khi cất.

 

Datienich tổng hợp.