Danh mục tin tức

Chảo đá hoa cương: Món quà ý nghĩa cho bà nội trợ

 

Để bữa ăn thêm ngon và hấp dẫn thì việc lựa chọn những đồ dùng cho nhà bếp trở nên quan trọng, đặc biệt là những chiếc chảo chế biến món ăn…
 
Không kể đến các loại nồi cao cấp thì có thể nói các loại chảo luôn là dụng cụ bếp yêu thích của các bà nội trợ. Chảo luôn là đồ dùng bếp hỗ trợ đắc lực cho các bà nội trợ trong việc thực hiện các món ăn công phu và cầu kỳ. Bởi đơn giản các món ăn được chế biến cùng với chảo luôn rất thơm ngon và béo ngậy. Với ưu điểm không bám dính thức ăn khi nấu, chảo không dính làm từ đá hoa cương là một trong những dụng cụ nhà bếp phổ biến mà bà nội trợ nào cũng trang bị.
 
Các loại chảo chống dính thông thường, chất liệu chảo chủ yếu làm từ nhôm, thép hoặc gang, sau đó phủ một lớp chống dính trên mặt chảo, dùng thời gian ngắn, nhiệt độ sẽ làm bong tróc lớp sơn hoặc cũng có thể để lại sạn, vá kim loại va chạm hoặc dùng các dụng cụ chùi rửa gây mòn sẽ làm trầy xước và bong tróc lớp chống dính này. Nhưng với chảo đá hoa cương, những nhược điểm của các loại chảo này đã được khắc phục.
 
 
Chảo đá hoa cương CFP28 được làm từ nhôm nguyên chất 99% nhập khẩu từ Hàn Quốc và được phủ chất namo silve (chất bạc) có ưu điểm nổi trội là khi chiên, xào thức ăn có thể không cần đến dầu mỡ, ngoài ra chảo còn có khả năng kháng khuẩn. Mặt chảo được ép đúc một lớp thép cứng, hoa văn dạng đá hoa cương, tiếp diện bóng loáng, giúp chống dính và chống trầy xước.
 
Chảo có bề mặt tráng 5 lớp chống dính. Lớp 1 là lớp marble giúp sát khuẩn, chống trầy xước, chống dính, không gây hại cho sức khỏe. Lớp 2 phủ hai lớp chống dính Whitford được nhập khẩu từ Mỹ, giúp tiết kiệm dầu ăn tới mức tối đa. Lớp 3 là lớp phủ giúp tăng độ bền cho lớp chống dính. Lớp 4 là lớp nhôm nguyên chất 99% từ Hàn Quốc. Cuối cùng là lớp sơn giúp bảo vệ chống oxi hóa. Hãy bảo vệ sức khỏe của cả gia đình cùng với những món ăn ngon tuyệt hảo với chảo không dính đá hoa cương CFP28.
 
 
Cách sử dụng chảo chống dính:
 
- Khi sử dụng chảo chống dính lần đầu tiên nên rửa chảo sạch bằng nước xà phòng, nếu có thể dùng 1 - 2 thìa cà phê quét lên mặt chảo và đem hâm nóng chảo.
 
- Nếu chảo còn dính thực phẩm, nên ngâm với nước ấm và xà phòng cho đến khi thực phẩm bong ra, hoặc có thể pha dung dịch nước với soda để ngâm.
 
- Tránh để thức ăn bám dính vào chảo đến khô, phải dùng vật cứng nhọn cạy ra.
 
- Cần nhẹ tay khi dùng các sản phẩm không dính này, nếu không sẽ gây trầy xước bề mặt chảo, khiến cho chất chống dính mất tác dụng. Vì thế, nên rửa hoặc ngâm chảo vào nước ngay sau khi nấu.
 
- Nếu có những vết đốm trắng trên mặt chảo (do muối gây ra) nên dùng miếng chanh cắt nhỏ lau sạch, sau đó rửa sạch bằng nước lã. Khi rửa, nên dùng cọ hay miếng mốp mềm xốp với nước ấm.
 
- Không được cho chảo chống dính vào máy rửa chén, vì nước ở nhiệt độ cao và chất tẩy trong dung dịch rửa của máy rửa chén có thể làm hỏng chất chống dính.
 
 
 
Datienich tổng hợp.